Xe nâng tổng quát – những điều cần biết

Tháng Mười Một 6, 2018
5 (100%) 1 vote[s]

Khi nhắc đến những chiếc xe nâng hàng khi người ta chỉ đơn thuần Nó chỉ là một chiếc xe dùng để nâng hạ. Điều này hoàn toàn đúng, nhưng so với đơn giản chỉ là một chiếc xe dùng trong công nghiệp, thì xe nâng hàng cũng có nhiều điều mà người mua chắc chắn chưa tìm hiểu đến.  Qua bài viết này từ những cái nhìn về xe nâng tổng quát sẽ giúp cho lựa chọn thiết bị vừa để vận chuyển, vừa để nâng hạ hàng hóa phù hợp.

Tổng quát về  sự phát triển của xe nâng

năm 1920, Xe nâng được đưa vào sử dụng lần đầu tiên trong các nhà máy công nghiệp tại Mỹ. Trong khoảng thời gian này tại Việt Nam vẫn chưa biết đến khái niệm “xe nâng là gì?” vì ngành công nghiệp vẫn chưa được phát triển do chiến tranh nên hầu như người ta chỉ biết đến các cụm từ lift-truck, fork-truck.

xe-nang-1

Các loại xe nâng tổng quát

Dù đã được phát triển sớm, mãi đến 10 năm sau thời đại hoàng kim của những chiếc xe nâng mới bắt đầu được nhiều người biết đến và sử dụng đại trà hơn trong các khu công nghiệp. Ở thời kỳ này đồng thời cũng là thời đại của chiến tranh, các khu công nghiệp và sản xuất đối mặt với tình trạng thiếu lao động trầm trọng do nhân lực gia nhập quân sự. Nhiều công ty đối mặt với việc không có người khuân vác, nên xe nâng tổng quát đã trở thành một công cụ đắc lực kể từ lúc này.

Các loại xe nâng tổng quát

Tại nước ta cũng như ở các quốc gia khác, hàng hóa có nhiều loại khác nhau, phục vụ cho nhiều không gian khác nhau, nên buộc xe nâng tổng quát cũng cần phải được thiết kế theo những mục đích và những ngành hàng này. Xe nâng tổng quát sẽ chia ra làm nhiều loại:

Loại xe nâng bằng tay: Loại xe thiết kế nhỏ gọn nhất, vận hành bằng cách ung tay kéo đẩy và ung chân bơm kết hợp cho hệ thống thủy lực nâng hạ.

xe-nang-2

Xe nâng tổng quát bằng tay

Loại xe nâng điện: Sử dụng nguồn năng lượng chính là điện, không chỉ êm ái tiếng động cơ không ồn ào mà còn bảo vệ môi trường do khí thải như không. Trong bộ xe nâng tổng quát chạy bằng điện còn phân nhánh ra làm 3 loại: bộ điều khiển ngồi, bộ điều khiển đứng và bộ điều khiển dắt

Loại xe nâng động cơ đốt: Tùy vào hãng sản xuất mà xe nâng có thể tiếp nhận được những nguồn nhiên liệu khác nhau như là dầu, xăng hoặc ga.

Để tìm hiểu được nhiều hơn các loại xe nâng tổng quát đang được cung cấp trên thị trường thì hãy liên hệ ngay với công ty cổ phần Thiên Sơn  sẽ cho bạn sự tư vấn miễn phí,  chọn được xe ưng ý với  mức giá hợp lý nhất.

Ý kiến bạn đọc