Xe nâng cũ giúp tiết kiệm chi phí, đảm bảo công việc

Tháng Mười Hai 5, 2018
5 (100%) 1 vote[s]

Ứng dụng xe nâng trong vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn đang là cách thức của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. Nó cho phép vận chuyển hàng tấn hàng hóa trong thời gian ngắn và nhanh nhất. Tuy nhiên, giá thành của các loại xe này khá cao nên nhiều công ty đã chọn phương án mua xe nâng cũ để sử dụng.

Kinh nghiệm mua xe nâng cũ

Lựa chọn xe nâng cũ là lựa chọn tối thiểu mà các doanh nghiệp nên chọn nếu chưa có đủ kinh phí để mua xe mới. Nhưng phàm là đồ cũ tất nhiên sẽ không thể đảm bảo chất lượng như đồ mới và cũng không còn thời gian bảo hành hoàn hảo nữa. Do vây, để chắc chắn có thể là xe dùng được thì người mua cần tham khảo, chọn lọc nhiều nguồn thông tin khác nhau. Hơn nữa, nên lưu ý những kinh nghiệm mua xe dưới đây.

  • Phân tích rõ mục đích sử dụng

Bạn nên xác định rõ loại hàng cần di chuyển nâng đỡ là gì để lựa chọn loại xe nâng càng hay nâng kẹp, kích thước như thế nào là phù hợp. Mỗi loại xe sẽ trang bị động cơ khác nhau như động cơ xăng, dầu, điện loại 3 bánh, 4 bánh, xe nâng điện cứng… Đặc biệt là chọn hãng sản xuất. Hãng nổi tiếng có thương hiệu chắc chắn chất lượng sẽ bền hơn.

xe-nang-cu-giup-tiet-kiem-chi-phi-dam-bao-cong-viec

Xe nâng cũ giá rẻ

  • Tiến hành kiểm tra

Đây là khâu rất quan trọng. Bạn nên kiểm tra thật kỹ kết cấu xe có bị bóp méo, bánh xe có quá mòn do thời gian sử dụng quá lâu, đề có còn nhạy, đèn có sáng…

Phải tiến hành thử nổ máy và hoạt động để đánh giá một cách tổng quan nhất về chất lượng của xe. Cho xe nâng hạ đột ngột xem có ổn định hay không, nếu cảm giác giật mà bạn vẫn chấp nhận dùng thì có thể dựa vào đó để hạ giá thành sản phẩm.

Kiểm tra các bộ phận có bị hư hỏng cần thay thế nếu mua về. Phụ tùng thay thế phải chắc chắn dễ mua ngoài thị trường không thì sẽ gặp rắc rối nếu xe bị hỏng.

Sử dụng xe nâng cũ đúng cách

Khi đã chấp nhận mua xe nâng cũ để sử dụng thì bạn sẽ có lợi thế về giá thành rẻ hơn nhưng thời gian sử dụng sẽ không được lâu. Tuy nhiên, “của bền tại người”, nếu như biết cách bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ đúng cách thì xe sẽ bền, hiệu quả dùng tốt.

xe-nang-cu-giup-tiet-kiem-chi-phi-dam-bao-cong-viec-1

Tiết kiệm chi phí khi mua xe nâng cũ

Sử dụng xe nâng trong công việc là yêu cầu tất yếu khi xã hội ngày càng hiện đại hóa, nhu cầu thay thế sức người tăng cao. Dùng xe nâng còn góp phần đẩy nhanh công việc, tăng năng suất lao động đặc biệt là tiết kiệm chi phí thuê nhân công cũng như hạn chế tối đa rủi ro liên quan đến con người.

Ý kiến bạn đọc