Vận hành xe nâng an toàn để tiết kiệm chi phí đầu tư

Tháng Hai 17, 2019
5 (100%) 1 vote[s]

Sử dụng xe nâng hangcha hiệu quả phải biết cách chứ không thể phụ thuộc vào chất lượng của xe nâng mới mua ban đầu. Để nâng cao hiệu quả khi sử dụng xe nâng thì bạn nên thực hiện theo các cách sau:

  1. Kiểm tra xe nâng trước khi sử dụng

Việc kiểm tra xe nâng trước khi đưa xe vào sử dụng là vô cùng quan trọng. Kiểm tra xe không chỉ giúp xe hoạt động ổn định mà còn đảm bảo loại trừ những vấn đề hỏng hóc khi xe nâng đỡ hàng hóa. Khi phát hiện sớm những vấn đề sẽ giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa hơn.

  1. Sử dụng nhân viên lái xe chuyên nghiệp

Các doanh nghiệp nên chú trọng đào tạo nhân viên lái xe chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm hơn. Những lái xe có kinh nghiệm sẽ biết cách xử lý vấn đề nhanh chóng, sớm nhận biết được nguy cơ hỏng hóc hay biết cách vận hành nhằm tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, việc đào tạo lái xe chuyên nghiệp còn giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro cho công nghiệp. Khi vận hành mặc quần áo bảo hộ đúng quy định.

van-hanh-xe-nang-an-toan-de-tiet-kiem-chi-phi-dau-tu

Vận hành xe nâng an toàn là trên hết

Xem thêm: Mua xe nâng dầu hangcha 2,5 tấn tại Hà Nội khó không?

  1. Bố trí kho hàng khoa học

Một kho hàng được bố trí khoa học rộng rãi là điều kiện giúp xe nâng hoạt động dễ dàng hơn. Do vậy bạn hãy bố trí kho hàng:

  • Kích thước lối đi rộng rãi cho xe xoay chuyển dễ dàng.
  • Hàng hóa được bố trí hợp lý, chiều cao an toàn
  1. Sạc điện đúng cách khi sử dụng xe nâng điện

Xe nâng điện hangcha cần được sạc một cách đúng theo quy định, an toàn. Luôn sạc đầy pin trước khi hoạt động, kiểm tra mức nước trong bình sạc thường xuyên.

  1. Bảo trì thường xuyên

Xe nâng cần có kế hoạch bảo trì định kỳ để xe luôn duy trì tính ổn định khi sử dụng. Nhanh chóng phát hiện và thay thế các bộ phận sớm bị ăn mòn như lốp xe để đảm bảo an toàn. Chất lượng bảo trì cũng cần được quan tâm. Tốt nhất nên đem xe nâng đến cơ sở bảo trì chuyên nghiệp.

Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn xe nâng điện cũ hangcha 2 tấn?

  1. Nâng cao an toàn khi hoạt động

Vận hành xe nâng an toàn, đúng tiêu chuẩn không chỉ giúp doanh nghiệp nâng cao an toàn lao động mà góp phần làm giảm chi phí xử lý các sự cố.  Trước khi tiến hành vào ca làm việc nên có cuộc họp nhanh để khẳng định lại toàn bộ các vấn đề như kiểm tra xe nâng, kiểm tra lái xe được thực hiện nghiêm túc.

van-hanh-xe-nang-an-toan-de-tiet-kiem-chi-phi-dau-tu

Lựa chọn xe nâng chất lượng

Những cách trên thực hiện rất đơn giản nhanh chóng không mất nhiều thời gian và tiết kiêm tiền bạc cho doanh nghiệp. Hãy sử dụng xe nâng thông minh đúng cách để nâng cao hiệu suất làm việc.

Ý kiến bạn đọc