Mua xe nâng cũ để tiết kiệm chi phí, liệu có phải là sự lựa chọn đúng?

Tháng Mười Một 30, 2018
5 (100%) 2 vote[s]

Trong bất kỳ công việc nào hiện này, yêu cầu tiết kiệm luôn được đặt lên hàng đầu. Nhờ tiết kiệm con người ta có thể có được số dư tài khoản nhất định, dư thời gian và tiết kiệm công sức lao động. Và tiết kiệm lại là yếu tố không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh. Hiện nay, nhiều người lựa chọn mua xe nâng cũ để tiết kiệm chi phí, liệu đây có phải là sự lựa chọn đúng?

Chi phí khi mua xe nâng cũ

Ở các công ty, nhà máy nhỏ việc đầu tư vào xe nâng hàng mới luôn là điều quá khó. Bởi giá thành sản phẩm của các dòng xe nâng trên thị trường khá cao, so với ngân sách của công ty, nhà máy sẽ không thể đáp ứng. Do vậy, để có thể sở hữu xe nâng hàng lại vừa không mất quá nhiều tiền nhiều doanh nghiệp lựa chọn mua xe nâng hàng cũ. Hiện nay, việc lựa chọn xe nâng cũ đã trở nên phổ biến, thậm chí được ưu chuộng.

mua-xe-nang-cu-de-tiet-kiem-chi-phi-lieu-co-phai-la-su-lua-chon-dung

Để tiết kiệm chi phí, rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn mua xe nâng hàng cũ

Chất lượng của xe nâng cũ

Với một số người, quan niệm chữ “cũ” sẽ đi kèm với chất lượng kém, sản phẩm có vấn đề và họ khá e dè khi được gợi ý mua xe nâng đã cũ. Tuy nhiên, không hẳn xe nâng nào đã qua sử dụng đều có chất lượng không tốt, ngược lại các bạn có thể sử dụng xe nâng lâu bền nếu biết cách lựa chọn xe nâng cũ.

Mặc dù được xếp vào xe nâng hàng cũ, nhưng tại các cơ sở chuyên kinh doanh xe nâng hàng cũ luôn đa dạng dòng xe, kích thước, tải trọng, đầy đủ các loại mẫu mã, các thương hiệu xe nâng nổi tiếng. Mức độ cũ của xe còn được đánh giá qua độ mới, thời hạn đã vận hành xe. Đó có thể là xe nâng có độ mới 80%, 75%, 50%… Chưa kể, nhiều xe nâng cũ được bày bán có động cơ vẫn còn tốt, phụ tùng mới, chính hãng, đảm bảo được tính chất công việc vận chuyển hàng hóa.

xe-nang-hangcha-2

Xe nâng cũ đa dạng dòng xe, kích thước, tải trọng mẫu mã , các thương hiệu xe nâng nổi tiếng

Tùy theo nhu cầu vận chuyển khối lượng hàng hóa, dự trù kinh phí mua xe nâng hàng mà các bạn chọn mua xe nâng mới hoặc cũ. Cũng như nói ở trên, đối với tính chất vận chuyển hàng hóa không quá nhiều thì xe nâng cũ sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, để có được xe nâng cũ chất lượng, giá thành thấp các bạn cần lựa chọn, tìm hiểu kĩ lưỡng loại xe định mua. Tránh lựa chọn qua loa, mua nhầm xe nâng kém chất lượng  khiến dự tính tiết kiệm chi phí mua xe lại hóa thành tốn kém vì chi phí sửa chữa.

Ý kiến bạn đọc