Mua xe nâng cũ có những lợi thế và rủi ro gì?

Tháng Mười Hai 3, 2018
5 (100%) 1 vote[s]

Bạn muốn mua một chiếc xe nâng hàng hóa để phục vụ công việc vận chuyển hàng hóa của công ty. Tuy nhiên, bạn đang phân vân có nên mua xe nâng hàng cũ hay không? Mua xe nâng cũ sẽ có những lợi thế và rủi ro gì? Tất cả thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây!

Lợi thế khi mua xe nâng cũ

Ngày nay, việc mua sản phẩm đã cũ, đã từng sử dụng đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Thậm chí, phần lớn người tiêu dùng lại thích mua sản phẩm cũ để tiết kiệm khoản chi phí. Và hình thức kinh doanh mua bán xe nâng hàng hóa cũ cũng trở nên phổ biến trên thị trường hiện nay. Đây cũng là dòng sản phẩm được nhiều doanh nghiệp tìm kiếm và lựa chọn sử dụng để di chuyển hàng hóa.

mua-xe-nang-cu-co-nhung-loi-the-va-rui-ro-gi

Xe nâng cũ là dòng sản phẩm được nhiều doanh nghiệp tìm kiếm và lựa chọn.

Ưu điểm nổi bật của xe nâng cũ chính là giá thành xe rẻ hơn so với mức giá của xe nâng mới. Chất lượng của xe nâng đã cũ khá tốt, hầu hết đều có thời hạn bảo hành dành cho khách hàng. Do vậy, thay vì chi nhiều tiền mua chiếc xe nâng mới, mua xe nâng đã qua sử dụng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều tiền. Tất nhiên, việc mua xe nâng với chi phí rẻ luôn là điều mong muốn của các doanh nghiệp, nhất là đối với các công ty nhỏ.

Nguy cơ khi mua xe nâng cũ

Bên cạnh những ưu điểm mà xe nâng cũ mang lại, việc sử dụng xe nâng đã cũ cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Cụ thể:

– Mua nhầm xe nâng kém chất lượng: nhìn chung chất lượng xe nâng đã qua sử dụng sẽ không thể so sánh với các dòng xe nâng mới. Tuy nhiên, tình trạng xe nâng kém chất lượng được bày bán cũng không phải ít. Do vậy, nếu người mua không lựa chọn kĩ việc mua nhầm xe chất lượng tệ là điều không thể tránh.

– Các phụ tùng, linh kiện chính hãng của xe nâng hàng cũ dễ bị thay thế: Nhiều địa điểm kinh doanh xe nâng cũ vì muốn giảm giá xe xuống mức thấp nhất nên họ thay thế phụ tùng, linh kiện của xe. Những phụ tùng, linh kiện mà các địa điểm này thay thế thường không phải hàng chính hãng, chất lượng kém, mau hư.

mua-xe-nang-cu-co-nhung-loi-the-va-rui-ro-gi-1

Các phụ tùng, linh kiện chính hãng của xe nâng cũ dễ bị thay thế bằng sản phẩm kém chất lượng

– Nhiều địa điểm bán xe nâng cũ không cung cấp giấy tờ xe cho khách hàng.

Tóm lại, việc mua xe nâng cũ có những mặt lợi thế dành cho người kinh doanh song vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Những nguy cơ này sẽ không xảy ra chỉ khi các bạn kiểm tra, lựa chọn thận trọng khi mua xe. Có như vậy các bạn có thể mua được xe nâng cũ chất lượng cho công ty của mình!

Ý kiến bạn đọc