Giá xe nâng cũ nhập nhằng khó định giá

Tháng Một 25, 2019
5 (100%) 1 vote[s]

Xe nâng cũ đang là lựa chọn khá nhiều của doanh nghiệp vì sự đa dạng về số lượng và luôn có sẵn nguồn hàng. Tuy nhiên, vì sự tràn lan các loại xe nâng đã qua sử dụng và nhiều đơn vị phân phối nên khó có thể định giá xe nâng cũ như thế nào là rẻ và phù hợp nhất. Do vậy, thận trọng khi mua hàng là điều rất quan trọng khi chọn xe nâng.

Giá xe nâng cũ khó định giá

Khi có nhu cầu sử dụng xe  nâng nhưng chưa đủ kinh tế để mua thì ai cũng nghĩ đến việc sử dụng xe nâng cũ. Đa số thị trường xe nâng cũ là xe Nhật đã qua sử dụng được nhập về nước ta hoặc xe của các doanh nghiệp trong nước thanh lý. Loại xe thanh lý này giá cực rẻ nhưng chất lượng thì không thể đáp ứng được công việc và nhanh xuống cấp, nhanh hỏng. Đối với xe nâng của Nhật thì giá xe nâng lại phụ thuộc nhiều vào năm sản xuất. Càng có năm sản xuất lâu thì giá càng rẻ vì công nghệ và các tính năng không bằng xe đời mới.

gia-xe-nang-cu-nhap-nhang-kho-dinh-gia

So sánh giá xe nâng các loại khác nhau

Thị trường xe nâng cũ khá nhập nhằng vì các  nhà phân phối xe nâng không chuyên nghiệp hay không uy tín rất nhiều. Chính vì vậy, người mua không có kinh nghiệm về chọn xe nâng khó mà đánh giá được chất lượng cũng như định giá xe như thế nào là phù hợp nhất.

Người sử dụng xe nâng cũ thường đối mặt với nhiều khó khăn nếu xe hỏng vặt và phải bảo dưỡng liên tục. Thời hạn chỉ khoảng vài năm là xe bắt đầu có dấu hiệu quá tải , không thể phục vụ công việc. Để tăng hiệu quả làm việc, đảm bảo xe có thể sử dụng lâu dài thì người mua phải  lắp thêm các bộ công tác như bộ dịch giá nâng, bộ dịch càng nâng… Thao tác này cần phải làm tỉ mỉ, đúng kỹ thuật và chi phí cũng cao.

Xem thêm: Cách phân loại và sử dụng xe nâng hangcha đúng cách

Có nên mua xe nâng cũ không?

Xe nâng cũ mặc dù chất lượng không bằng xe mới nhưng về giá xe nâng thì rẻ nên các đơn vị chưa có đủ điều kiện mua vẫn là giải pháp tốt nhất. Vậy làm thế nào để mua được xe đã qua sử dụng chất lượng đây. Vấn đề này phụ thuộc vào sự đánh giá của khách hàng và đơn vị phân phối.

gia-xe-nang-cu-nhap-nhang-kho-dinh-gia-1

Kiểm tra xe nâng cũ thật kỹ trước khi trả giá xe nâng

Đối với khách hàng, cần phải là người biết kiểm tra xe nâng cũ có còn tốt hay không ở mẫu mã, các bộ phận bên ngoài và động cơ bên trọng. Nếu là xe nâng điện thì ắc quy là quan trọng nhất. Lựa chọn xe có thương hiệu thì yên tâm phần nào về chất lượng.

Đối với đơn vị bán xe cần chọn đơn vị có thâm niên lâu năm, thương hiệu nổi tiếng trên thị trường xe nâng. Như vậy mới đảm bảo được chất lượng xe bán ra.

Xem thêm: Vì sao các doanh nghiệp Việt tin dùng xe nâng Trung Quốc?

Ý kiến bạn đọc