Chú ý kích thước xe nâng điện hangcha để sử dụng phù hợp với điều kiện nhà kho

Tháng Một 28, 2019
5 (100%) 1 vote[s]

Khi có ý định mua xe nâng điện hangcha thì bạn nên tính đến kích thước xe nâng hàng để có thể sử dụng phù hợp với kiện hàng của mình. Thông số về kích thước của xe rất quan trọng, nó sẽ tác động nhiều đến hiệu quả công việc. Nếu chọn sai thì sẽ tốn rất nhiều chi phí để đổi trả và gián đoạn đến công việc.

Các thông số về kích thước xe nâng điện hangcha

Kích thước xe nâng điện hangcha cũng như các loại xe nâng khác đều có nhiều thông số khác nhau. Nhưng chúng đều được nghiên cứu để thiết kế thật hợp lý, logics, khoa học làm sao để xe có được độ cân bằng tốt nhất.

Các thông số về kích thước bao gồm:

  • Chiều cao trung bình

Chiều cao trung bình được tính từ sàn đến điểm cao nhất khi trụ nâng không nới thêm. Như vậy, điểm cao nhất của xe chính là điểm cao nhất của trụ nâng hoặc mui xe, vì vậy bạn nên chú ý tránh nhầm lẫn các chỉ số của xe. Ngoài việc chọn chiều cao trung bình của xe sao cho hợp lý với cửa kho, không gian làm việc thì cần tính đến kích thước lốp bánh xe. Nó sẽ tác động đến việc di chuyển của xe có thuận lợi ra vào hay không.

  • Chiều dài trung bình

Chiều dài trung bình sẽ ảnh hưởng lớn đến việc chiếc xe nâng có thể di chuyển thoải mái trong nhà hay không. Kích thước này được tính từ khung sau của xe nâng đến đầu chóp càng nâng. Bạn không nên chọn một cái xe quá dài nếu như không gian hẹp vì nó sẽ khó mà quay ngang dọc thoải mái được.

chu-y-kich-thuoc-xe-nang-dien-hangcha-de-su-dung-phu-hop-voi-dieu-kien-nha-kho

Thông số kích thước xe nâng điện hangcha bạn cần quan tâm

Xem thêm: Giá xe nâng cũ nhập nhằng khó định giá

  • Chiều rộng trung bình.

Thông số này sẽ ảnh hưởng đến việc xe có thể di chuyển thoải mái ở các lối đi vào, lối đi giữa các kiện hàng trong kho hay không. Mỗi người sẽ có cách tính chiều rộng trung bình khác nhau, có 3 cách phổ biến đó là:

+ khoảng cách giữa 2 mép 2 bên của vỏ bảo vệ xe

+ chiều rộng của hệ thống dàn nâng

+ khoảng cách giữa mép ngoài của các bánh xe.

Những thông số kỹ thuật về kích thước của xe không chỉ ảnh hưởng đến sự di chuyển thoải mái trong môi trường làm việc mà còn tác động đến giá thành của xe. Đó là xe càng lớn thì giá sẽ càng cao.

Tư vấn lựa chọn xe nâng

chu-y-kich-thuoc-xe-nang-dien-hangcha-de-su-dung-phu-hop-voi-dieu-kien-nha-kho-1

Lựa chọn xe nâng điện hangcha tưởng dễ mà không hề dễ vì có quá nhiều yếu tố tác động đến hiệu quả công việc của nó đối với doanh nghiệp. Việc cần lắng nghe tư vấn của người có kinh nghiệm, nhân viên bán hàng là việc nên làm nếu bạn có ý định mua xe nâng.

Xem thêm: Lợi ích khi giữ liên hệ mật thiết với đơn vị cho thuê xe nâng

Ý kiến bạn đọc