Cách phân loại và sử dụng xe nâng hangcha đúng cách

Tháng Một 23, 2019
5 (100%) 1 vote[s]

Là dòng xe nâng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam, xe nâng hangcha ngày càng chứng tỏ được vị thế của dòng xe nâng chất lượng, giá rẻ với các doanh nghiệp trong nước. Để hiểu rõ hơn về cách phân loại và sử dụng xe nâng hangcha bạn đọc hãy theo dõi ngay trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu về xe nâng hangcha, cách phân loại xe nâng

Xe nâng hangcha là dòng xe nâng thuộc thương hiệu sản xuất máy công nghiệp hàng đầu tại Trung Quốc. Tập đoàn sở hữu phòng R&D (phòng nghiên cứu và phát triển) hiện đại hàng đầu thế giới, các sản phẩm xe nâng chất lượng cao, đa dạng chủng loại, giá thành rẻ phù hợp với nhu cầu và điều kiện của các doanh nghiệp Việt nên rất được ưa chuộng tại nước ta.

cach-phan-loai-va-su-dung-xe-nang-hangcha-dung-cach-1

Xe nâng hangcha là dòng xe nâng được dùng phổ biển tại nước ta

Xe nâng hangcha hiện nay bao gồm các loại như xe nâng tay, xe nâng điện, xe nâng dầu. Đối với các loại xe nâng này có những đặc điểm riêng biệt chẳng hạn như:

Xe nâng hangcha tay: Loại xe nâng này được dùng bằng cách nâng bằng tay hoặc kích chân, nâng được pallet, trọng lượng nhỏ từ 2 đến 5 tấn và có giá thành phải chăng.

Xe nâng điện: cách thức sử dụng loại xe nâng này dựa trên hoạt động của động cơ điện, sử dụng bình acquy và có thể sạc đi sạc lại nhiều lần. Xe nâng điện phân chia thành xe nâng điện đứng lái và xe nâng điện ngồi lái.

Xe nâng dầu: sử dụng động cơ đốt trong để hoạt động bằng nhiên liệu như dầu diesel, gas, xăng. Xe nâng dầu thường có công suất hoạt động lớn, hiệu năng cao, nâng dầu có khí thải động cơ và tiếng ồn khá lớn nên thường sử dụng ngoài công trường, ngoài trời.

Xem thêm: Những điều cần biết về dịch vụ bảo hành xe nâng hangcha

Hướng dẫn dùng xe nâng hangcha đúng cách

cach-phan-loai-va-su-dung-xe-nang-hangcha-dung-cach-2

Sử dụng xe nâng đúng cách nhằm đảm bảo hiệu quả sử dụng dài lâu

Đối với bất cứ loại máy móc nào kể cả xe nâng nếu biết sử dụng đúng cách sẽ duy trì hiệu suất hoạt động, bền bỉ với thời gian. Theo đó người dùng nên sử dụng xe nâng hangcha như sau:

  • Sử dụng đúng tải trọng của xe nâng: Các loại xe nâng khác nhau có các tải trọng nâng khác nhau và chỉ được phép nâng trong phạm vi được cho phép. Người dùng không nên nâng quá tải dễ ảnh hưởng đến chất lượng của xe mà còn có thể mất an toàn lao động
  • Bảo trì bảo dưỡng định kỳ: Việc bảo trì, bảo dưỡng định kỳ kể cả khi không hư hỏng nhằm giúp phát hiện và tìm ra các lỗi kịp thời để tránh việc hư hỏng nặng thêm, đảm bảo an toàn khi sử dụng.
  • Đối với động cơ điện nên sạc đầy đủ trước khi dùng, sạc trong khoảng thời gian từ 4 – 5 tiếng, không nên để qua đêm, không nên để bình trong tình trạng cạn kiệt rồi mới sạc dễ ảnh hưởng đến chất lượng của bình.

Trên đây là một vài những thông tin về cách phân loại và sử dụng xe nâng hangcha đúng cách nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động khi sử dụng cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Xe nâng cũ có nhiều lợi thế cho đơn vị sử dụng

Ý kiến bạn đọc